Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã sẽ cấp bảo lãnh tín dụng là các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành, vay vốn trung hạn, dài hạn bằng đồng Việt Nam tại các tổ chức tín dụng, có dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng năng lực sản xuất, kinh doanh; hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, địa bàn nông thôn (Dự án) và đáp ứng các điều kiện quy định.
Trong chuyến thăm và làm việc với Tỉnh Thanh Hóa của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ngày 13/5/2015, một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của HTX là đòn bẩy tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho xã viên trong hội nhập quốc tế. Nông dân của chúng ta sản xuất rất giỏi nhưng thu nhập chưa cao vì họ chưa phải người buôn bán giỏi. HTX có vai trò nghiên cứu thị trường, khuyến cáo nông dân trồng cây gì, nuôi con gì, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm.
Sáng ngày 16/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank). Chủ tịch cũng đề nghị ngân hàng dành ưu tiên vốn vay cho nông nghiệp, đặc biệt là khu vực Hợp tác xã (HTX).
Liên minh HTX Việt Nam đề xuất khôi phục các HTX bán lẻ trên cơ sở nhận thức rất rõ vấn đề mấu chốt vẫn còn tồn tại của cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam chính là ở hệ thống phân phối. Xây dựng hệ thống phân phối phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của cuộc vận động này. Chúng tôi đề xuất xây dựng HTX bán lẻ vì chỉ có mô hình này mới vươn tới các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa một cách hữu hiệu nhất khi các kênh bán hàng khác khó triển khai ở địa bàn này.
Thành lập năm 1989, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ - Nông nghiệp Bình Thành (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) luôn đề ra nhiệm vụ trọng tâm là hỗ trợ cho các hộ xã viên làm kinh tế. Do vậy, trải qua các thời kỳ, Ban quản trị HTX luôn đề ra những chiến lược phát triển mà ở đó, lợi ích của người xã viên được đặt lên hàng đầu.
    1
Videos
Hướng dẫn dịch vụ công

0 0 0 2 2 2 1 5 6 3
Hôm nay: 202
Hôm qua: 229
Tháng này: 6251
Tổng cộng: 0002221563