Khởi nghiệp từ giai đoạn cuối những năm 80 của thế kỷ trước, Liên hiệp HTX thương mại Tp.HCM(Saigon Co.op) đã không ngừng vận động, nỗ lực học hỏi, sáng tạo, bắt tay liên doanh, liên kết với nhiều doanh nghiệp (DN) nước ngoài để gia tăng nguồn lực phát triển của chính mình. Đến nay, Saigon Co.op không chỉ tự hào là Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, mà còn thành công trong nhiều lĩnh vực khác như đầu tư, xuất nhập khẩu (XNK), sản xuất.
Thành lập năm 1978, tháng 12/1999 chuyển đổi theo luật HTX mới, đến nay HTX Mây tre An Khê có 41 xã viên và 400 lao động, 1,8 tỷ đồng vốn góp. Có chi bộ Đảng, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên. Sau khi chuyên đổi theo mô hình mới, HTX đã bắt tay vào xây dựng nhà xưởng, kho và đào tạo nghề cho xã viên và người lao động. Tính đến nay, tổng nguồn vốn hoạt động của HTX đạt hơn 7 tỷ đồng với 3 cơ sở sản xuất. Phân xưởng sản xuất mành mây xuất khẩu tại 219 phố Nguyễn Phước Nguyên. Phân xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ mây tre xuất khẩu tại 248 phố Nguyễn Phước Nguyên và một phân xưởng sơ chế, chế biến tại khu Công nghiệp Hòa Cầm (TP Đà Nẵng).
HTX dịch vụ hỗ trợ ô tô vận tải và xe du lịch Đà Nẵng (sau đây gọi tắt là HTX Vận tải và du lịch Đà Nẵng) ra đời theo quyết định số 178/QĐ-UB ngày 27/07/1978 của UBND thành phố Đà Nẵng. Với bề dày 32 năm hoạt trong lĩnh vực vận tải hành khách, hàng hóa và thi công cơ giới, HTX đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2005, Bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam 2006, Cờ thi đua xuất sắc do UBND thành phố tặng năm 2008
Người nông dân xây dựng HTX kiểu mới Vận động nông dân khu vực di dời, giải tỏa mất đất sản xuất tham gia vào HTX để xây dựng nền nông nghiệp sạch, chất lượng cao, thu nhập ổn định, anh Mai Hồng Quân, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản Hòa Hiệp Nam là điển hình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng nỗ lực giúp cho bà con xã viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.
Sinh ra trong gia đình thuần nông, anh Nguyễn Nhật Linh (27 tuổi) ở P.Văn Hải,TP.Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận rất “thấm” cảnh cơ cực của bố mẹ quanh năm lam lũ ngoài nương rẫy. Khó nhọc vậy nhưng gia đình anh vẫn không thoát được cảnh nghèo khó do vùng đất cát ở quê anh thuộc loại “kén” cây trồng. Năm 2009, tham khảo trên internet, anh vào Bình Dương, nơi có nhiều nông dân làm giàu nhờ trồng cây măng tây xanh (MTX) để học cách làm.
Gọi thôn La Bông, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang là làng nấm không sai, bởi trong số gần 200 hộ có hơn 60 hộ chuyên sản xuất nấm rơm, nấm sò. Hoạt động kinh tế này đã và đang là cơ hội làm giàu của nhiều gia đình. Phát huy lợi thế về nguyên liệu, nhân lực và thị trường tiêu thụ, nhiều người cho rằng, không dừng lại ở con số hơn 60 hộ như hiện nay, sắp tới sẽ có thêm vài chục hộ nữa ở La Bông gia nhập làng nấm.
HTX Dịch vụ sản xuất - kinh doanh tổng hợp Hoà Tiến I (gọi tắt là HTX Hoà Tiến I) hiện có 1.437 hộ với có 3.560 nhân khẩu, 2.800 lao động, 333 ha đất canh tác. Nguồn vốn kinh doanh có hơn 1,8 tỷ đồng (trong đó, vốn tự có là hơn 1,5 tỷ đồng)
Tính đến cuối năm 2009 thành phố Đà Nẵng có 99 hợp tác xã (HTX), trong đó có 26 HTX nông nghiệp, 40 HTX công nghiệp - TTCN và xây dựng, 33 HTX thương mại, dịch vụ với hơn 34.000 xã viên. Vốn kinh doanh của các HTX trong 5 năm qua tăng 52%, doanh thu bình quân hàng năm đạt 365 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước bình quân gần 14 tỷ đồng/năm. Kinh tế tập thể ở thành phố Đà Nẵng đã và đang ngày càng khảng định vị trí vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương.
    1
Videos
Hướng dẫn dịch vụ công

0 0 0 2 2 2 1 5 7 3
Hôm nay: 212
Hôm qua: 229
Tháng này: 6261
Tổng cộng: 0002221573