“Cánh” tài xế thuộc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ hỗ trợ ô-tô vận tải và xe du lịch Đà Nẵng luôn nằm lòng câu nói: “Trước mặt là sinh mạng con người, sau tay lái là gia đình, vợ con”. Chính vì lẽ đó, suốt 40 năm qua, các xã viên HTX chưa từng để xảy ra bất kỳ vụ tai nạn nào gây thiệt hại về người và tài sản.
Hai năm trở lại đây, làng rau sạch Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) thường xuyên đón những chuyến xe chở học sinh từ các trường trên địa bàn thành phố về tham quan và trải nghiệm việc trồng rau cùng bà con nông dân.
Thời gian qua, nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn thành phố nỗ lực liên kết với các đơn vị tiêu thụ sản phẩm, nhất là đối với mặt hàng nông sản để ổn định sản xuất, bảo đảm hiệu quả kinh tế và khắc phục tình trạng “được mùa mất giá”.
Với bề dày 40 năm xây dựng và phát triển, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ hỗ trợ ô-tô vận tải và xe du lịch Đà Nẵng đã khẳng định được chỗ đứng trong lĩnh vực vận tải hàng hóa và hành khách.
Ông Bùi Quang Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Mạch (Đông Anh, Hà Nội), cho rằng người dân ở đây không chỉ biết HTX Sông Hồng chuyên đi chuyển giao khay mạ cơ giới hóa gieo cấy lúa, mà còn là đơn vị mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao nhà màng Israel để sản xuất rau củ quả an toàn.
Được thành lập năm 1978, là một trong số ít đơn vị thuộc thành phần kinh tế tập thể ở Đà Nẵng có bước phát triển vững chắc trong sản xuất, kinh doanh, Hợp tác xã (HTX) Trục vớt và đóng sửa tàu thuyền Bắc Mỹ An đã khẳng định vị thế trong lĩnh vực hậu cần nghề cá.
HTX Dịch vụ sản xuất và kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 1 "Bà đỡ" cho kinh tế hộ
Vào nghề bảy đáp làm phải chấp nhận lấy đêm làm ngày, ngoài sức khỏe dẻo dai còn phải được trang bị một số “chuyên môn” không được dạy bày trường lớp mà qua thực tế truyền nghề của người đi trước - ông Đặng Văn Dũng, Giám đốc HTX Dịch vụ sản xuất kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 2, cho biết.
Đầu tư mô hình trồng nấm linh chi ở Khuê Mỹ
Ga Đà Nẵng còn là nơi để 12 xã viên và 17 lao động hợp đồng thuộc HTX Dịch vụ Xếp dỡ hàng hóa Tam Thuận, đóng tại số 91 Trần Cao Vân làm việc, kiếm sống.
Chiều 21/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Yasufumi Akegawa, Chủ tịch Tổ chức Kết nối phát triển kinh tế Devnet-Nhật Bản, tổ chức đang có dự kiến xây dựng mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu Nhật Bản tại Việt Nam.
    1 2 3 Trang sau
Videos
Hướng dẫn dịch vụ công

0 0 0 2 2 1 9 3 5 5
Hôm nay: 492
Hôm qua: 169
Tháng này: 4043
Tổng cộng: 0002219355