Với bề dày 40 năm xây dựng và phát triển, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ hỗ trợ ô-tô vận tải và xe du lịch Đà Nẵng đã khẳng định được chỗ đứng trong lĩnh vực vận tải hàng hóa và hành khách.
Hiện nay, cả nước đang tập trung phát triển mô hình hợp tác xã (HTX) liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ theo chuỗi giá trị sản phẩm. Tại Đà Nẵng, HTX Dịch vụ sản xuất và kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 1 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) và HTX Mây tre An Khê (phường An Khê, quận Thanh Khê) được chọn để triển khai làm điểm thực hiện mô hình này.
Được thành lập năm 1978, là một trong số ít đơn vị thuộc thành phần kinh tế tập thể ở Đà Nẵng có bước phát triển vững chắc trong sản xuất, kinh doanh, Hợp tác xã (HTX) Trục vớt và đóng sửa tàu thuyền Bắc Mỹ An đã khẳng định vị thế trong lĩnh vực hậu cần nghề cá.
HTX Dịch vụ sản xuất và kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 1 "Bà đỡ" cho kinh tế hộ
Từ những người tâm huyết với nghề chăn nuôi heo, tháng 5-2007, HTX Chăn nuôi heo an toàn Tiên Phong đã ra đời tại ấp An Hòa (xã An Phú, huyện Củ Chi). Nhờ chú trọng vào quy trình chăn nuôi an toàn, bảo đảm vệ sinh môi trường và cho ra sản phẩm heo sạch nên HTX Tiên Phong ngày càng ăn nên làm ra.
Ra đời và đi vào hoạt động từ đầu năm 1982, đến nay, sau hơn 30 năm, HTX sản xuất cơ khí gia dụng Hợp Tiến (HTX Hợp Tiến, quận 10) vẫn tăng trưởng ổn định và giữ vững được thương hiệu nhờ những thành viên chủ chốt đều là “dân trong nghề”.
HTX lương thực Thái Hùng: Mô hình hợp tác xã kiểu mới năng động
Khởi nghiệp từ giai đoạn cuối những năm 80 của thế kỷ trước, Liên hiệp HTX thương mại Tp.HCM(Saigon Co.op) đã không ngừng vận động, nỗ lực học hỏi, sáng tạo, bắt tay liên doanh, liên kết với nhiều doanh nghiệp (DN) nước ngoài để gia tăng nguồn lực phát triển của chính mình. Đến nay, Saigon Co.op không chỉ tự hào là Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, mà còn thành công trong nhiều lĩnh vực khác như đầu tư, xuất nhập khẩu (XNK), sản xuất.
    1
Videos
Hướng dẫn dịch vụ công

0 0 0 2 2 1 2 0 3 8
Hôm nay: 170
Hôm qua: 387
Tháng này: 45010
Tổng cộng: 0002212038