Dự kiến nội dung chương trình hợp tác toàn diện với Agriterra tập trung trong 7 lĩnh vực: tăng cường niềm tin vào HTX từ thành viên, HTX và chính quyền địa phương; nâng cao trình độ quản lý HTX; cải thiện năng lực lập kế hoạch kinh doanh; tạo thuận lợi cho việc tiếp cận vốn, kể cả vốn vay thương mại; tăng cường liên kết thị trường, quy mô kinh doanh tập trung vào chuỗi giá trị sản phẩm HTX; bảo đảm cho HTX cơ hội và điều kiện ứng dụng công nghệ cao.
UBND TP. Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký kết biên bản thống nhất hợp tác sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn.
Ngày Hợp tác xã Quốc tế : Ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 7, nhân dịp này Ban Biên tập xin giới thiệu toàn văn Thông điệp NGÀY HTX QUỐC TẾ LẦN THỨ 95 CỦA LIÊN MINH HTX QUỐC TẾ VÀ NGÀY QUỐC TẾ HTX LẦN THỨ 23 CỦA LIÊN HIỆP QUỐC
Mức điều chỉnh tiền lương, thu nhập tháng đã đóng BHXH 2017 được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BLĐTBXH
Năm 2017 Liên minh HTX Việt Nam tập trung xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị hàng hóa
Đại hội Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021
Được thành lập năm 1978, là một trong số ít đơn vị thuộc thành phần kinh tế tập thể ở Đà Nẵng có bước phát triển vững chắc trong sản xuất, kinh doanh, Hợp tác xã (HTX) Trục vớt và đóng sửa tàu thuyền Bắc Mỹ An đã khẳng định vị thế trong lĩnh vực hậu cần nghề cá.
HTX Dịch vụ sản xuất và kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 1 "Bà đỡ" cho kinh tế hộ
Vào nghề bảy đáp làm phải chấp nhận lấy đêm làm ngày, ngoài sức khỏe dẻo dai còn phải được trang bị một số “chuyên môn” không được dạy bày trường lớp mà qua thực tế truyền nghề của người đi trước - ông Đặng Văn Dũng, Giám đốc HTX Dịch vụ sản xuất kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 2, cho biết.
Đầu tư mô hình trồng nấm linh chi ở Khuê Mỹ
Ga Đà Nẵng còn là nơi để 12 xã viên và 17 lao động hợp đồng thuộc HTX Dịch vụ Xếp dỡ hàng hóa Tam Thuận, đóng tại số 91 Trần Cao Vân làm việc, kiếm sống.
Hỗ trợ nông dân trồng nấm
UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức hỗ trợ phát triển quốc tế Hà Lan (Agriterra)
Cửa hàng giới thiệu và tiêu thụ nông sản an toàn của Liên hiệp Hợp tác xã Liên thành vừa khai trương tại 79 Lý Thái Tổ quận Thanh Khê thành phố Đà Nẵng nhằm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu về sản phẩm nông sản an toàn có nguồn gốc xuất xứ cũng như góp phần vào thực hiện chủ trương của UBND thành phố về tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP).
Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi sinh hoạt chchuyên đề “Vai trò của Phụ nữ trong việc phát triển Kinh tế Hợp tác”.
Đại diện của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã buổi làm việc với Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng trong khuôn khổ chương trình phối hợp của ILO Việt nam với Liên minh HTX Việt Nam
Doanh nghiệp Hợp tác xã tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu Miền Trung - Tây Nguyên 2016 tại Đà Nẵng.
Từ những người tâm huyết với nghề chăn nuôi heo, tháng 5-2007, HTX Chăn nuôi heo an toàn Tiên Phong đã ra đời tại ấp An Hòa (xã An Phú, huyện Củ Chi). Nhờ chú trọng vào quy trình chăn nuôi an toàn, bảo đảm vệ sinh môi trường và cho ra sản phẩm heo sạch nên HTX Tiên Phong ngày càng ăn nên làm ra.
Ra đời và đi vào hoạt động từ đầu năm 1982, đến nay, sau hơn 30 năm, HTX sản xuất cơ khí gia dụng Hợp Tiến (HTX Hợp Tiến, quận 10) vẫn tăng trưởng ổn định và giữ vững được thương hiệu nhờ những thành viên chủ chốt đều là “dân trong nghề”.
Đánh giá việc xây dựng hợp tác xã kiểu mới là mô hình khởi nghiệp tốt cho thanh niên, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Đoàn Thanh niên phối hợp với Liên minh Hợp tác xã cùng với Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân rà soát lại việc xây dựng hợp tác xã kiểu mới. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành miền núi làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhất là các vùng dân tộc thiểu số.
Videos
Hướng dẫn dịch vụ công