Chiều tối 18/5, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) năm 2018, do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức.
Chiều ngày 04/5/2018, tại hội trường UBND phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, HTX Dịch vụ sản xuất - Kinh doanh tổng hợp Hòa Cường đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Năm 1984, sau khi xuất ngũ, ông Trần Bá Tượng (SN 1954) chủ động làm đơn xin vào Hợp tác xã (HTX) Mây tre An Khê (quận Thanh Khê). Hơn 30 năm gắn bó với nghề mây tre, đan lát, cùng với quá trình chuyển mình của HTX từ thời bao cấp sang cơ chế thị trường, ông Tượng luôn phát huy phẩm chất kiên cường, mạnh mẽ của người lính Cụ Hồ, chung tay xây dựng đơn vị phát triển như ngày hôm nay. Ông hiện nắm vai trò Chủ tịch HĐQT của HTX.
Hướng tới kỷ niệm 07 năm Ngày HTX Việt Nam 11/4, Liên minh HTX Việt Nam xin giới thiệu tóm tắt quá trình hình thành và phát triển phong trào HTX ở Việt Nam, cũng như quá trình hình thành và phát triển của Liên minh HTX Việt Nam.
Sáng 28/3/2018, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Tôn Thất Uyên, đại diện lãnh đạo Liên minh HTX thành phố đã tham dự Hội nghị Tư vấn, giới thiệu mô hình, kinh nghiệm phát triển kinh tế
Trong hai ngày 22 - 23/3/2018, Liên minh HTX phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền về kinh tế tập thể cho 354 cán bộ Mặt trận và các hội đoàn thể các cấp tại quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã sẽ cấp bảo lãnh tín dụng là các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành, vay vốn trung hạn, dài hạn bằng đồng Việt Nam tại các tổ chức tín dụng, có dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng năng lực sản xuất, kinh doanh; hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, địa bàn nông thôn (Dự án) và đáp ứng các điều kiện quy định.
Dự kiến nội dung chương trình hợp tác toàn diện với Agriterra tập trung trong 7 lĩnh vực: tăng cường niềm tin vào HTX từ thành viên, HTX và chính quyền địa phương; nâng cao trình độ quản lý HTX; cải thiện năng lực lập kế hoạch kinh doanh; tạo thuận lợi cho việc tiếp cận vốn, kể cả vốn vay thương mại; tăng cường liên kết thị trường, quy mô kinh doanh tập trung vào chuỗi giá trị sản phẩm HTX; bảo đảm cho HTX cơ hội và điều kiện ứng dụng công nghệ cao.
UBND TP. Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký kết biên bản thống nhất hợp tác sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn.
Ngày Hợp tác xã Quốc tế : Ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 7, nhân dịp này Ban Biên tập xin giới thiệu toàn văn Thông điệp NGÀY HTX QUỐC TẾ LẦN THỨ 95 CỦA LIÊN MINH HTX QUỐC TẾ VÀ NGÀY QUỐC TẾ HTX LẦN THỨ 23 CỦA LIÊN HIỆP QUỐC
Videos
Hướng dẫn dịch vụ công