Đà Nẵng tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới, thể loại sân khấu

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Kế hoạch số 2151/KH-UBND ngày 26/3/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng "về việc tổ chức hội thi "tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới", vào lúc 8g ngày 18/10/2016, tại Nhà hát  tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Ban Tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Tổng kết và trao giai Cuộc thi Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới, thể loại sân khấu.

Đề dự buổi lể có ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Trần Văn Dư, Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố cũng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Thành ủy, Sở ngành, UBND quận, huyện, 7 đội dự thi cấp thành phố được tuyển chọn từ 7 quận huyện và hơn 250 cổ động viên.

Thông qua hội thi này, Ban tổ chức muốn tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về những nguyên tắc, bản chất, giá trị của HTX, lợi ích của HTX mang lại, giới thiệu các mô hình HTX kiểu mới, các HTX điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm tốt, sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động của các HTX đến các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, thành viên HTX và người lao động trên địa bàn thành phố, nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về mô hình HTX kiểu mới, phát huy hiệu quả trong thực tiễn các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về phát triển HTX.  Đảm bảo luật HTX được triển khai có hiệu quả. Qua đó, nhân rộng những mô hình HTX hoạt động thực sự hiệu quả, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong tổ chức hoạt động. Khuyến khích các HTX liên doanh, liên kết trong sản xuất kinh doanh để tạo thành chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh của HTX đáp ứng các điều kiện trong thời kỳ hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế.

Các đội dự thi cấp thành phố đã có sự chuẩn bị công phu từ trang phục, đạo cụ đến nội dung, gắn liền với mô hình HTX mới hoạt động có hiệu quả tại quận huyện như mô hình HTX chợ tại quận Hải Châu, mô hình HTX dịch vụ việc làm tại Thanh Khê, mô hình HTX liên kết trong khai thác, kinh doanh, dịch vụ Thủy sản tại Sơn Trà,. . . Tuy mỗi đội tham gia đã thể hiện nội dung khác nhau nhưng đều góp phần truyền tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển mô hình HTX trong giai đoạn mới… một cách có hiệu quả, sinh động đến với cán bộ, thành viên và người lao động trong các HTX. Đây còn là sân chơi bổ ích, là dịp để các thành viên giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong các lĩnh vực xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, từ đó thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sản xuất và tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải A cho đội thi đến từ quận Sơn Trà với tiểu phẩm "Ngày ấy Bây giờ", Giải B cho quận Thanh Khê với tiểu phẩm "Nơi xây lầu hạnh phúc" và Giải C cho 2 đội Hải Châu với tiểu phẩm "Người Ngoài Hành tinh" và Hòa Vang vởi tiểu phẩm "Tình đất". Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao giải cổ động viên cho các Cổ động viên đến từ quận Thanh Khê./.

In Quay lại chia sẻ bài viết